Đá ruby – viên hồng ngọc của tháng 7

Cũng như các loại đá quý khác, ruby ẩn chứa trong nó những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đá ruby khi được sử dụng làm trang sức sẽ như một vật bảo hộ cho..
1. Sự quyến rũ của ruby
Tên gọi Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt (có một không hai) nó tượng trưng cho sự ấm áp và lôi cuốn, thu hút tuyệt đối. Hai yếu tố tạo lên đặc trưng cho màu sắc của trang sức đá ruby: lửa và máu như tượng trưng cho sự ấm cúng và cuộc sống của loài người.

Có thể nói, sắc đỏ của ruby không bao giờ là cũ, nó luôn là màu của đam mê, nóng bỏng và quyền lực.

2. Trang sức Ruby không những đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa.
Cũng như các loại đá quý khác, ruby ẩn chứa trong nó những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đá ruby khi được sử dụng làm trang sức sẽ như một vật bảo hộ cho niềm đam mê của chủ nhân. Đồng thời, trang sức đính đá ruby cũng mang đến sự tự tin, niềm hứng khởi và thổi bùng sinh khí như vẻ ngoài nổi bật của nó.
Ruby cũng mang đến sự tự tin, niềm hứng khởi và thổi bùng sinh khí như vẻ ngoài nổi bật của nó.

3. Tác dụng của ruby đối với sức khỏe
Từ thưở xa xưa, ruby đã được biết với khả năng giúp ngăn ngừa, phòng tránh các căn bệnh nặng và tạo cho cơ thể nguồn năng lượng tích cực. Người ta cho rằng Ruby chữa các bệnh về tim, não, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ của con người. Trong một cuốn sách cổ về đá quý của Nga có nói về ruby rằng loại đá này “đuổi khỏi cơ thể người mọi loại bệnh tật, giữ gìn sức khoẻ”. Ngoài ra theo một số người đá ruby còn có khả năng giải độc, những viên đá này dường như giải thoát chủ nhân của nó thoát khỏi các loại chất độc.

4. Ruby là viên đá quý của tháng 7
Tượng trưng cho tháng 7, trang sức đính đá ruby sẽ mang đến cho chủ nhân, nhất là những ai có sinh nhật trong tháng 7 muôn vàn may mắn. Ngoài ra, Ruby còn hợp với chủ nhân mang mệnh Thủy, Thổ, Hỏa. đem may mắn đến với chủ nhân thuộc cung Dương Cưu và Hổ Cáp là vị thần may mắn của chủ nhân tuổi Hợi.

Ben Thanh Jewelry