Những thói quen xấu khi dùng trang sức

Khi không sử dụng món trang sức nào đó, việc bạn phải làm là cất món đồ đó đi. Thế nhưng, nếu chỉ đơn giản là để món trang sức vào hộp hay ngăn kéo.. 

1. Vẫn đeo trang sức khi đi tập, vận động mạnh

Trang sức thường phù hợp với những buổi tiệc tùng, những hoạt động vui chơi nhẹ nhàng. Một số hoạt động như chơi thể thao, làm việc nhà hay mang vác nặng, hay những trò chơi cảm giác mạnh tựa như lướt ván, banh bóng đều hoàn toàn không phù hợp… Chỉ cần bạn quên không để ý mang chúng khi chơi, có thể khiến món trang sức của bạn bị va đập gây biến dạng, méo mó, thậm chí là đứt gãy. Đặc biệt khi món trang sức của bạn được chế tác từ vàng nguyên chất hoặc hợp kim chứa tỷ lệ vàng nguyên chất cao, cũng như trang sức đá quý. Do đó, hãy nhớ tháo bỏ phụ kiện của mình và cất chúng một cách cẩn thận nhé!

2. Để trang sức “dính” hóa chất

Tất cả các món trang sức được chế tác từ Vàng, Bạc hay thậm chí là Platin cũng đều nên tránh tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào. Hóa chất ở đây không mang nghĩa là những chất độc hại cho cơ thể, mà thật ra chúng chính những thứ bạn thường xuyên sử dụng như bột giặt, thuốc tẩy, nước hoa, keo xịt tóc, kem dưỡng thể, kem chống nắng v,v… Những sản phẩm làm đẹp hoàn toàn có cũng xuống cấp trầm trọng sau một thời gian dài tiếp xúc. Ngoài ra, trước khi đi bơi bạn cũng nên tháo bỏ chúng bởi bể bơi là môi trường chứa rất nhiều Clo – “kẻ thù” của tất cả các loại trang sức.

3. Không cất giữ cẩn thận

Khi không sử dụng món trang sức nào đó, việc bạn phải làm là cất món đồ đó đi. Thế nhưng, nếu chỉ đơn giản là để món trang sức vào hộp hay ngăn kéo, thậm chí là để chung lẫn tất cả ở cùng một chỗ thì việc những phụ kiện này bị hư hỏng chỉ là vấn đề thời gian. Phương án tốt nhất là đặt mỗi món đồ của bạn ngay ngắn vào từng chiếc hộp khác nhau và lót vải mềm để tránh trường hợp chúng bị đè nén hoặc va chạm với nhau gây xước, méo mó hay đứt gãy. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hoặc thiết kế các hộp đựng trang sức, vừa đảm bảo thời trang, vừa tách rời được các món đồ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hoặc thiết kế các hộp đựng trang sức, vừa đảm bảo thời trang, vừa tách rời được các món đồ.
4. Không lau rửa thường xuyên

Trang sức của bạn dù được chế tác bằng vàng bất cứ chất liệu nào thì sau một thời gian cũng sẽ bị ‘xuống sắc’ vì ảnh hưởng của mồ hôi, bụi bẩn từ môi trường hay các vết ố khi ăn uống, trang điểm… Để món nữ trang của mình luôn sáng bóng như mới, bạn nên thỉnh thoảng lau rửa chúng bằng kem đánh răng, rượu vodka hay nước soda…Có một điều đáng chú ý, bạn nên kiểm tra các chi tiết như ổ chấu, mối nối, móc cài và mang món trang sức của mình tới cửa hàng để làm mới và sửa chữa định kỳ.

Sưu tầm