Tín đồ của trang sức vàng nên biết những điều sau

Từ khi được phát hiện, kim loại vàng luôn là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền của nhiều triều đại. Vàng còn là biểu tượng cho sự giàu có, sang trọng..

 
Trong lịch sử, vàng là biểu tượng của sự giàu có, sang trọng và quyền lực của nhiều triều đại. Từ lâu những món trang sức vàng như nhẫn, dây chuyền hay vòng đeo tay vẫn là phụ kiện thời trang không thể thiếu với phụ nữ. Để chọn mua được những trang sức vàng thật tinh tế, hãy cùng BTJ tham khảo qua những mẹo nhỏ sau đây nhé!
Chọn mua nữ trang vàng
– Vàng nguyên chất (24K) rất mềm nên để làm trang sức, vàng thường được pha các kim loại khác để tăng thêm độ cứng. Người ta phân loại vàng dựa theo độ tinh khiết, gọi là vàng 14K, 18K.

– Từ khi được phát hiện, kim loại vàng luôn là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền của nhiều triều đại. Vàng còn là biểu tượng cho sự giàu có, sang trọng, sự nhiệt tình, hạnh phúc, tình yêu, hy vọng, sự lạc quan, thông minh, công lý, cân bằng, sự hoàn hảo, mùa hè, mùa thu hoạch và mặt trời.
– Từ thời Trung cổ, vàng được xem là thứ có lợi cho sức khỏe nên được nhiều gia đình giàu có dùng như thuốc chữa bệnh. Hiện nay, vàng vẫn được xem là một nguyên liệu để chăm sóc sắc đẹp. Một số spa có dịch vụ đắp mặt nạ bằng vàng giúp da khỏe mạnh và săn chắc.
– Nếu đã quyết định chọn mua trang sức vàng, dù là vàng nguyên chất hay vàng trang sức, bạn cũng nên chọn cửa hàng thương hiệu có uy tín. Trong trường hợp muốn kiểm tra tuổi vàng, bạn có thể đến các trung tâm vàng bạc đá quý của các thương hiệu lớn nhờ kiểm tra. Vàng nhập khẩu từ nước ngoài được gọi là vàng công nghệ. Loại vàng này thường khá đắt nhưng đảm bảo chất lượng.
– Theo thuyết ngũ hành, người có mạng Thổ nên mang trang sức bằng vàng để có thêm may mắn.